ทำไม “ลูกเอาแต่ใจ” แบบนี้ เราก็ว่าเลี้ยงดีแล้วนะ - Maxbiocare Thailand
ทำไม “ลูกเอาแต่ใจ” แบบนี้ เราก็ว่าเลี้ยงดีแล้วนะ
18 กันยายน 2019

สิ่งที่เด็กในวัยนี้ชอบทำก็คือ การเรียกร้องความสนใจ เพราะเขาเรียนรู้และจดจำมาตั้งแต่จำความได้ว่า เมื่อหิวน้ำนมก็ร้องไห้แล้วก็จะได้กินน้ำนม เมื่อเด็กเรียนรู้ว่าถ้าอยากได้อะไรก็จะร้องไห้ เวลาเขาต้องการอะไรก็จะร้องไห้ตลอดเวลาเพราะเขาจำได้ว่าวิธีนี้ได้ผล นี่เป็นหนึ่งเหตุผลว่าทำไมเวลาไปห้างหรือทำอะไรแล้วไม่ได้ดั่งใจเขา เขาถึงร้องไห้และเพิ่มระดับความรุนแรงมากขึ้น เขาจะเรียนรู้อย่างหนึ่งว่า ถ้าร้องไห้ธรรมดาไม่ได้ เขาก็จะเพิ่มระดับไปสู่ขั้นที่สอง แล้วพ่อแม่จะยอมตามใจ 


ดังนั้นการแก้ปัญหาคือ การใจแข็งไม่ยอมทำตามในสิ่งที่เขาร้องขอหากเห็นไม่สมควร คุณพ่อคุณแม่จึงควรใจเย็นและใจแข็งไม่ตอบรับการร้องขอที่ผิดวิธีนี้กับเขา โดยเฉพาะการดุด่าว่ากล่าวหรือตีเขาไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาให้ดีขึ้น ซ้ำร้ายอาจจะทำให้แย่ลง


เราไม่ได้ห้ามให้คุณพ่อคุณแม่ห้ามดุหรือตีลูกยามเมื่อลูกทำผิดหรือก่อปัญหา แต่ก่อนดุด่าว่ากล่าวเราแนะนำให้พยายามทำใจเย็น ๆ และคุยกับเขาด้วยเหตุผลว่า ทำไมถึงต้องตีทำไมเขาถึงต้องโดนว่าหรือทำโทษ ถึงแม้ว่าเขาจะยังเล็ก ไม่สามารถเข้าใจเหตุผลที่อธิบายได้ทั้งหมด แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่ หมั่นทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เด็กก็จะซึมซับและรู้จักการใช้เหตุผลและมีพฤติกรรมที่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น


ดังนั้น การให้ลูกได้รับสาร DHA ในปริมาณที่พอเหมาะ ก็จะช่วยให้เขาลดภาวะการก้าวร้าวลง ซึ่งในผลิตภัณฑ์ Fish-oil Omega DHA จาก Max Biocare ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับพ่อแม่ที่อยากจะให้ลูกลดพฤติกรรมก้าวร้าว เนื่องจาก Fish-oil Omega DHA มี DHA สูงถึง 260 มิลลิกรัม เป็นปริมาณที่เพียงพอและเหมาะสมต่อการพัฒนาสมอง สายตาและภูมิคุ้มกัน


ขอบคุณข้อมูลจาก www.maerakluke.com 

ผสานงานวิจัยและธรรมชาติ สู่ความน่าเชื่อถือ ในการเป็นที่สุดของการดูแล สุขภาพ สําหรับคนรักสุขภาพ

67/41 ถนน รามอินทรา

ซอยรามอินทรา 64 แขวงคันนายาว

เขตคันนายาว 

กรุงเทพ 10230 Max biocare Thailand@Max biocareInstagram