พ่อแม่ไม่สูง ลูกก็สูงได้ - Maxbiocare Thailand
พ่อแม่ไม่สูง ลูกก็สูงได้
18 กันยายน 2019

พ่อแม่ที่มีรูปร่างเล็ก เตี้ย มักจะเข้าใจว่าพันธุกรรมจะมีผลต่อพัฒนาการด้านความสูงของลูก นั่นคือ ความเชื่อแบบเดิมๆ  แต่ความจริงแล้วถึงแม้ว่าพ่อแม่จะไม่สูง แต่ถ้าลูกได้รับการกระตุ้นอย่างถูกวิธี ก็จะทำให้สูงได้ เพราะจากการศึกษาและค้นคว้าทางด้านวิทยาศาสตร์พบว่ากรรมพันธุ์ไม่ได้มีผลต่อความสูงอีกต่อไป


หากรับประทานอาหาร และออกกำลังกายอย่างเหมาะสม คนไทยจะสูงได้ประมาณ 170-180 เซนติเมตร นั่นแสดงว่าพฤติกรรมจากการเกิดมาแล้วสำคัญกว่าเรื่องพันธุกรรม เพราะจากการศึกษาเปรียบเทียบพบว่า ถ้าดูแลให้ถูกต้องทุกคนมีโอกาสสูงได้หมด พันธุกรรมจากพ่อแม่เตี้ย  ลูกไม่จำเป็นต้องเตี้ยเสมอไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ทั้งเรื่องอาหารและโภชนาการ การออกกำลังกาย และปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง


ออกกำลังกายกระตุ้น

การกระโดดบนแทรมโพลีนจะช่วยเพิ่มความสูง ทำให้กระดูกหนาและแข็งแรงขึ้นจากการกระตุ้นการหลั่งสาร Growth Hormone และทำให้สูงขึ้น 2.5-5 ซม.


นอนให้เพียงพอ

ควรเข้านอนประมาณสามทุ่มหรือสี่ทุ่ม และตื่นประมาณตีห้าหรือหกโมงเช้า จะทำให้ร่างกายสดชื่น และเจริญเติบโตขึ้น โดยเฉพาะความสูง ที่สัมพันธ์กับ Growth Hormone ซึ่งถูกหลั่งออกมาในระหว่างการนอนหลับ

ดังนั้น การนอนที่มีประสิทธิภาพจึงมีส่วนช่วยเพิ่มความสูงด้วย


กินให้ครบถ้วน

ประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ งดน้ำตาลและการดื่มน้ำอัดลม


กินวิตามินเสริมก็ช่วยได้

แคลเซียมมีอยู่ในอาหารก็จริง แต่ถ้ากินไม่ครบก็สูงลำบากหน่อย การกินแคลเซียมเสริมเข้าไปจะช่วยให้ได้รับครบถ้วน แต่อย่าลืม วิตามิน K ด้วย เพราะจะช่วยดูดซึมแคลเซียมได้ดีกว่าเดิมหลายเท่า


หากต้องการให้ลูกสูง ลอง K.D.Cal เค.ดี.แคล ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของกระดูกสิคะ  มี Viamin K1 เป็นตัวช่วยสำคัญในการนำแคลเซียมไปใช้ในกระดูก และยังมีแคลเซียมสูงถึง 200 mg เพียงทานวันละ 1 เม็ด ก็ช่วยให้ลูกของคุณสูงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก theasianparent.com

ผสานงานวิจัยและธรรมชาติ สู่ความน่าเชื่อถือ ในการเป็นที่สุดของการดูแล สุขภาพ สําหรับคนรักสุขภาพ

67/41 ถนน รามอินทรา

ซอยรามอินทรา 64 แขวงคันนายาว

เขตคันนายาว 

กรุงเทพ 10230 Max biocare Thailand@Max biocareInstagram